Tìm kiếm ebook:

Vd: giáo trình, kinh tế học, TOEIC, photoshop, lập trình C, tiểu thuyết...

Wednesday, September 29, 2010

Siêu kinh tế học hài hước - Super Freakonomics

Siêu kinh tế học hài hước
Super Freakonomics

Steven D.Levitt & Stephen J.Dubner


Bạn đã đọc Kinh tế học hài hước (Freakonomics) và bạn muốn biết Siêu kinh tế học hài hước (Superfreakonomics) có gì khác biệt?


Bạn chưa đọc Kinh tế học hài hước nhưng bạn muốn đọc Siêu kinh tế học hài hước trước vì thấy nó “bùng nổ” hơn?Nếu như trong Kinh tế học hài hước, tác giả đã làm cho chúng ta cực kỳ ngạc nhiên, thú vị trước những hiện tượng tưởng như bình thường nhưng “nhìn vậy mà không phải vậy” xảy ra hằng ngày chung quanh ta thì Siêu kinh tế học hài hước hướng ta suy nghĩ đến những vấn đề mang tính xã hội hơn, thời sự hơn, và làm cho ta phải suy nghĩ nhiều hơn. Vẫn với cách đặt câu hỏi không những chỉ khó mà còn hoàn toàn bất ngờ như “Điều gì là nguy hiểm hơn, vừa say rượu vừa lái xe, hay vừa say rượu vừa đi bộ?”, “Tại sao liệu pháp hóa trị liệu được kê cho bệnh nhân nhiều như vậy trong khi nó không thực sự hiệu nghiệm đến thế?”, hay “Liệu việc đổi giới tính có giúp lương bạn tăng lên không?”, tác giả đã thử thách cách chúng ta suy nghĩ một lần nữa, giúp ta khám phá được mặt bí ẩn của mọi thứ xung quanh. Qua những câu chuyện về cách con người phản ứng trước động cơ, và sử dụng những dữ liệu thống kê để làm nổi bật những ý mà trước đó bạn chưa bao giờ nghĩ đến, tác giả cho ta thấy kinh tế học đã chạm đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta như thế nào. Sau đây là một vài chủ đề tiêu biểu của sách


• Đi bộ khi say thì nguy hiểm chết người hơn lái xe khi say rất nhiều lần.


• Những tay ma cô dắt gái giống môi giới nhà đất như thế nào.


• Tại sao những tay đánh bom tự sát nên mua bảo hiểm nhân mạng.


• Tại sao Iran lại dùng động cơ kinh tế, chứ không phải kêu gọi lòng thương người, để tăng số người hiến thận.


• Trẻ con xem nhiều TV thì có nhiều nguy cơ dính dáng đến tội ác khi chúng lớn lên.


• Động cơ lợi nhuận đã khuyến khích bác sĩ kê đơn cho liệu pháp hóa trị liệu ngay cả khi nó không hữu hiệu trong việc cứu sống bệnh nhân cho lắm.


Levitt và Dubner đã pha trộn cách suy nghĩ thông minh với tài kể chuyện hấp dẫn không giống bất kỳ ai trong nhiều chủ đề khác nhau của sách, bất kể đó là khi họ tìm hiểu cách giải quyết cho hiện tượng Trái đất nóng lên hay giải thích tại sao giá của việc mua dâm càng ngày càng giảm một cách không ngờ. Bằng việc khảo sát cách con người phản ứng trước những động cơ khác nhau, họ đã cho cả thế giới thấy được bộ mặt thật của nó – có tốt, có xấu, và trong phần phân tích cuối cùng, không kém phần “siêu hài hước”. Vì vậy, hãy dành cho bạn một cơ hội để mở mang đầu óc và cho phép một cách nhìn khác thâm nhập, dù chỉ một thời gian ngắn, để bạn thấy mọi vật chung quanh mình dường như đã khác đi.

2 comments:

  1. Link die rồi bạn ơi. Bạn có thể upload lại được không?

    ReplyDelete
  2. link này bị hư rồi.@@

    ReplyDelete

Lưu ý!!!

Cách download và đọc ebook | Cách sử dụng các file ._a, b | .001, 002
Do thời gian này mình khá bận rộn, nên không thể thường xuyên cập nhật ebook cũng như support cho các bạn được. Mong các bạn thông cảm và tiếp tục ủng hộ cho 7pop.net nhé :-)
Lưu ý: đối với một số file pdf đòi pass hoặc mở không được, các bạn có thể dùng Adobe Reader để đọc thay cho Foxit Reader nhé!

Bạn đã xem qua những cuốn sách này chưa?